Hành Trình Lên Sao Hỏa - Hành Trình Tới Sao Hỏa Của Tàu Starship

(Dân trí) - Tàu đổ xô Pathfinder vẫn mở đường cho một loạt robot thám hiểm mặt phẳng Sao Hỏa như Curiosity hay Perseverance.

Bạn đang xem: Hành trình lên sao hỏa

Pathfinder được xem là sứ mệnh đầu tiên của NASA chạm đến được Sao Hỏa tính từ lúc 2 sứ mệnh Viking 1 cùng Viking 2 được xúc tiến vào một trong những năm 1970. Thành công của nó đã giúp mở đường cho 1 loạt các cuộc khai thác hành tinh Đỏ của những tàu thám hiểm sau này.

Tàu Sojourner khi ấy đã đoạt gần 4 mon - cấp 12 lần so với thời hạn tiêu chuẩn, để gia công việc trên Sao Hỏa. Vào suốt quy trình hoạt động, tàu phân tích các mẫu khu đất đá và cấu tạo địa hóa học của chúng, rồi chuyển kết quả đến Trái Đất.

Tàu thám hiểm Sojourner nặng 11,3 kilogam đã dịch rời quãng đường khoảng tầm 100 mét trong 83 ngày trên thế giới Đỏ vào thời điểm năm 1997 (Ảnh: NASA).

Với hầu như mẫu nghiên cứu và phân tích sơ khai này, fan ta đã hiểu rằng rằng Sao Hỏa là nơi có công dụng sinh sống được. Những hình hình ảnh của tàu đổ bộ và tàu thám hiểm đã bỏ túi hơn 200 triệu lượt truy vấn trên mạng internet dù lúc đó mạng này vẫn còn đấy ít phổ biến, tạo thành một kỷ lục về lưu lượng truy cập vào thời khắc đó.

"Kết quả nghiên cứu và phân tích khoa học cho biết thêm Sao Hỏa đã có lần tồn tại môi trường xung quanh ấm và độ ẩm ướt, cùng với nước tồn tại sống trạng thái lỏng và bầu khí quyển đậm đặc", phòng phân tích Sức đẩy phản nghịch lực của NASA (JPL) sinh sống California đến biết.

Tính mang đến khi chấm dứt hoạt động, tàu Sojourner đã dịch rời được tổng số 100 mét, gởi về tương đối nhiều thông tin về những thành phần chất hóa học của đất cùng đá trong quần thể vực. Quanh đó ra, ngay sát 10.000 hình hình ảnh phong cảnh sao Hỏa đã làm được chụp lại.

Tàu Sojourner cũng vào vai trò quan liêu trọng, là tiền đề cho số đông robot chạy bằng tích điện mặt trời và tích điện hạt nhân về về sau của NASA, điển hình là Curiosity hay Perseverance.

Hình ảnh về 3 cố gắng hệ tàu thám hiểm Sao Hỏa được cách tân và phát triển tại Phòng thể nghiệm Lực đẩy phản nghịch lực của NASA (Ảnh: NASA / JPL-Caltech).

Sau 25 năm, NASA vẫn xem sứ mệnh Pathfinder là "ngọn cờ đầu" trong câu hỏi thu hút sự nhiệt tình công bọn chúng và các nhà đầu tư tới các dự án kế bên không gian. Elon Musk, CEO Space
X cũng từng cho biết ông đã được truyền cảm giác mạnh mẽ từ những sứ mệnh của NASA, cùng dẫn tới quyết định sẽ gửi con người đặt chân lên Sao Hỏa.

Xem thêm: Ipad Xách Tay Từ Mỹ Ll/A - Iphone, Ipad Xách Tay Từ Mỹ 100%

Rõ ràng, tuy nhiên sứ mệnh trị giá bán 264 triệu USD của NASA thuở đầu chỉ là 1 màn "trình diễn công nghệ", tuy thế kỳ thực nó đã giúp lộ diện một kỷ nguyên mới của không ít nỗ lực tò mò Sao Hỏa và du hành không khí của nhân loại.

Điều thú vui là tên thường gọi Pathfinder được NASA chọn từ một cuộc thi toàn quốc, với tác giảcủa nó là Valerie Ambroise, một cô nhỏ nhắn mới chỉ 12 tuổi.

Một phi hành gia Pháp cho thấy thêm con tín đồ còn đề xuất phải thực hiện những trách nhiệm ngoài vũ trụ trong thời gian dài ra hơn nữa trước khi thực sự chuẩn bị cho chuyến cất cánh đến Sao Hỏa.
mọi nguy cơ đối mặt khi sinh sống trên Sao Hỏa
Môi trường tự khắc nghiệt, thiếu hụt thốn những điều kiện sinh hoạt như bên trên Trái Đất tốt nguy cơ tác động sức khỏe mạnh là những vụ việc mà những cư dân Sao Hỏa sau này sẽ yêu cầu đối mặt.
NASA "kết duyên" robot với người trong hành trình lên Sao Hỏa
Theo dự tính, robot R5 Valkyrie đã là một phần không thể thiếu hụt được của chiến dịch chinh phục Sao Hỏa.
bước đầu thử nghiệm hành trình dài lên sao Hỏa
Thử nghiệm để tò mò con người hoàn toàn có thể hành trình lên sao Hỏa và quay về trái đất hay không vừa được tiên phong tại Matxcơva.
mô phỏng hành trình dài lên sao Hỏa
Để khám phá làm thay nào phi hành đoàn có thể chịu đựng một chuyến hành trình dài lên sao Hỏa và hoàn thành sứ mệnh thám hiểm “hành tinh đỏ”, Cơ quan không gian châu Âu (ESA) sẽ phối phù hợp với Nga tiến hành một m&oci
Tàu vũ trụ Ấn Độ ban đầu hành trình lên Sao Hỏa
Ngày 1/12, tàu ngoài trái đất không người điều khiển của Ấn Độ với tên "Mars Orbiter", hay còn gọi là “Mangalyaan”, vẫn rời tiến trình Trái Đất, bắt đầu hành trình đến Sao Hỏa kéo dãn 300 ngày.
Hồi vào đầu tháng 10, NASA đã trình làng thiết kế 2 bộ áo xống PXS cùng Z2 giành cho các phi hành gia trong chuyến hành trình lên sao Hỏa cùng bây giờ, họ ưng thuận cho trình làng 2 nguyên mẫu thử nghiệm của bộ quần áo này.
Đập Tam Hiệp Trung Quốc: 13 sự thật về con đập vĩ đại gây tranh cãi xung đột đã có tác dụng chậm quy trình quay của Trái Đất
Đập Tam Hiệp china (tiếng Anh Three Gorges Dam) là một trong những dự án đầy hoài bão và gây tranh cãi xung đột trên hành tinh. Nhưng chúng ta biết bao nhiêu về đập Tam Hiệp?
Đó là số đông bức ảnh bí ẩn, cất đựng mẩu truyện kỳ kỳ lạ và cho tới nay vẫn chưa khẳng định được tính xác thực của các tác phẩm này.
Kỹ thuật trồng hoa sen đá vô cùng dễ dàng và đơn giản và không có yêu cầu quan trọng về những thiết bị trồng, dường như hoa sen đá cũng rất dễ sống với dễ chăm sóc.
công nghệ mới
phần mềm hữu ích
Khoa học máy tính xách tay
phát minh sáng tạo khoa học