Những Dòng Sông 'độc Nhất Vô Nhị' Thế Giới, Sông Nile Đổ Ra Biển Nào

tp. Hà nội (HAN) hải phòng (HPH) Điện Biên (DIN) Đà Nẵng (DAD) Nha Trang (CXR) Đà Lạt (DLI) Vinh (VII) Huế (HUI) Thanh Hóa (THD) Buôn Mê Thuột (BMV) Pleiku (PXU) Quy Nhơn (UIH) Đồng Hới (VDH) tuy Hòa (TBB) Chu Lai (VCL) tp hcm (SGN) Phú Quốc (PQC) Côn Đảo (VCS) cần Thơ (VCA) Cà Mau (CAH) Rạch giá chỉ (VKG) thủ đô bangkok - Suvarnabhumi (BKK) Busan (PUS) Cao Hùng (KHH) Changchun (CGQ) Changle (FOC) Changsha (CSX) Chiang Mai (CNX) Chiang Rai (CEI) Côn Minh (KMG) Daegu (TAE) Đài Bắc (TPE) Đài nam (TNN) Đài Trung (RMQ) Diêu Tường Tế nam giới (TNA) hàng Châu (HGH) Harbin Taiping (HRB) Hải Khẩu (HAK) Hedong (INC) Hohhot Baita (HET) Hong Kong – Terminal 2 (HKG) Hợp Phì (HFE) Jinjiang (JJN) Krabi (KBV) Kuala Lumpur – KLIA (KUL) Lan Châu (LHW) Macau (MFM) Nam khiếp (NKG) phái nam Xương (KHN) New Delhi (DEL) Ngạc Nhĩ Đa bốn (DSN) Nghĩa Ô (YIW) Ngô Vu phái mạnh Ninh (NNG) Ngurah Rai - Bali (DPS) Ninh cha (NGB) Osaka - Terminal 1 (KIX) Phnôm Pênh (PNH) Phuket (HKT) Qingdao (TAO) Quý Dương (KWE) Seoul (ICN) Shijiazhuang (SJW) Siem Reap (REP) Singapore - Terminal 4 (SIN) Taiyuan Wusu (TYN) Tây An (XIY) Thành Đô (CTU) Thẩm Dương (SHE) Thiên Tân (TSN) hay Châu (CZX) Thượng Hải (PVG) Tokyo Narita (NRT) Trịnh Châu (CGO) Trùng Khánh (CKG) Trương Gia Giới (DYG) Vô Tích (WUX) Vũ Hán (WUH) Xingdong (NTG) Xuzhou Guanyin (XUZ) Yangon (RGN) Zhoushuizi (DLC)

Nếu bạn đã từng có lần nghe qua câu “Ai Cập là món quà của sông Nin” thì chớ vội khẳng định, vì thực tế đa số hoàn toàn trái ngược. Nếu không có sông Nin (Nile), tín đồ Ai Cập chắc hẳn rằng sẽ khó tồn tại được trên mảnh đất này. Hay nói phương pháp khác, con sông nàymới chính là món kim cương vô giá chỉ mà thiên nhiên đã ban tặng cho bạn Ai Cập. Khi mùa bè cánh về, sau khoản thời gian nước rút sẽ để lại trên đất liền một lớp phù sa black hay còn được người Ai Cập call là “Ar”. Lượng phù sa này vô cùng phì nhiêu màu mỡ và được bồi đắp sản phẩm năm chính là nơi canh tác trồng trọt, giúp tín đồ Ai Cập luôn luôn có gần như mùa màng bội thu.

Bạn đang xem: Những dòng sông 'độc nhất vô nhị' thế giới

Sông Nin - Món quà mà chế tác hóa đang ban tặng kèm cho fan Ai Cập

Tên điện thoại tư vấn của sông Nin khởi đầu từ hệ ngôn từ Xê – Mit (Semitic languages). Cơ hội đầu, nó mang tên là Nahal, sau thay đổi lại thành Neilos, tức là “dòng sông thung lũng”. Không chỉ đem đến lượng phù sa màu mỡ cho khu đất liền, sông Nin còn mang lại những giá trị về thanh nhã và văn hóa truyền thống vô cùng lớn cho tất cả những người Ai Cập. Nước sông giúp phòng lại những hiện tượng xói mòn đất, sự thôn tính của sa mạc và cung cấp nguồn nước ngọt chủ yếu cho toàn vùng đất Ai Cập. Và chính tại phía 2 bên bờ sông Nin, người Ai Cập bắt đầu tạo ra nền văn minh tỏa nắng rực rỡ của cả loài fan – Nền hiện đại sông Nin.

Một số thực sự thú vị về sông Nin

Sông Nin bắt đầu từ Burudi, một vùng đất nằm ở vị trí phía nam xích đạo, chảy dọc theo vùng Đông Bắc Phi và ở đầu cuối mới chảy qua cương vực Ai Cập trước khi đổ ra đại dương Địa Trung Hải.

Trước đây, sông Nin từng được mang đến là dòng sông dài nhất nhân loại với chiều lâu năm 6.853 km, nhưng tiếp đến người ta đã minh chứng được rằng dòng sông dài nhất đề xuất là sông Amazone. Với đương nhiên, sông Nin là con sông dài đồ vật 2.

Đoạn mặt đường của sông Nin chảy qua cương vực Ai Cập kéo dãn dài khoảng 1.500 km. Bên cạnh ra, nó chảy qua những nước Sudan, Burundi, Ethiopia, Zaire, Kenya, Uganda, Rwanda và Tanzania bởi vì thế nó cònđược call là sông "quốc tế".

Xem thêm: Những Thói Quen Giúp Mũi Cao, Cách Làm Mũi Cao Trong 1 Tuần

Chính tại 2 bên bờ sông Nin, fan Ai Cập ban đầu tạo ra nền văn minh rực rỡ tỏa nắng của cả loài bạn mang thương hiệu Nền thanh nhã sông Nin

Sông Nin rã qua những thành phố gồm: thủ đô Cairo của ai Cập, những thành thố Khartoum, Gondokoro, Aswan, Karnak, Thebes và sau cùng là thị trấn của Alexandria.

Sông Nin bao gồm hai nhánh bao gồm tên là xanh Nin (Nin Xanh) với White Nin (Nin Trắng), nhánh đặc trưng nhất là Nin Trắng khởi nguồn từ vùng xích đạo Đông Phi, rồi mang đến Nin Xanh bắt đầu từ Ethiopia. Hồ nước Victoria, nằm trong lòng Uganda, Kenya với Tanzania, được xem như là nơi bắt mối cung cấp của loại sông này. Hai nhánh sông tung tới Khartoum thì gặp gỡ nhau, thích hợp lưu khiến cho sông Nin.

Bản đồ diễn đạt nơi bắt nguồn cùng hợp độc nhất vô nhị của 2 nhánh sông

Trong quá trình xây dựng các kim tự tháp nghỉ ngơi Ai Cập, sông Nin bao gồm một vai trò hết sức quan trọng. Fan Ai Cập lợi dụng dòng chảy của sông để lấy những phiến đá nặng hàng chục tấn trường đoản cú thượng nguồn về hạ lưu.

Aswan là một con đập cổ, được thi công ở vùng Aswan của ai Cập. Vào trong những năm 1960 - 1970, một bé đập new được xong xuôi có tên High Dam (đập Cao). Nhỏ đập này có chân thành và ý nghĩa rất to với nền kinh tế tương tự như văn hóa của ai Cập. Hiện nay tại, cả hai con đập đều góp phần vào việc kiểm soát điều hành lũ lụt và đảm bảo an toàn diện tích đất nông nghiệp, nhất là những cánh đồng bông phía hai bên bờ sông.

Đập Cao

Khách du lịch Ai Cập khi du lịch thăm quan sông Nin nên đặc biệt cẩn thận bởi địa điểm đâylà vị trí cư trú của tương đối nhiều cá sấu nạp năng lượng thịt người. Một điều cực kỳ nguy hiểm là nhiều loại cá sấu này thường xuyên sống vô cùng gần bờ sông, tiếp giáp với những nơi hoàn toàn có thể có người qua lại.

Migola Travel Sưu tầm và Tổng hợp

Bạn yêu thích du ngoạn và ý muốn một lần tò mò nền thanh tao sông Nin?

Hãy tìm hiểu thông tin cụ thể tại đây:

Trụ sở chính Migola Travel: 1A công trường thi công Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh