CỰU NỮ ĐẠI ÚY LÊ THỊ HIỀN TỪNG NÁO LOẠN SÂN BAY BỊ TUYÊN, NỮ ĐẠI ÚY CÔNG AN LÊ THỊ HIỀN

tand Q.Đống Đa ( tp hà nội ) vừa tuyên cựu đại úy Lê Thị hiền đức , người đã từng tạo ra náo loạn sân bay Tân Sơn độc nhất vô nhị , nút án 7 năm tầy về tội giật tài sản.

Ngày 24.9, tòa án nhân dân Q.Đống Đa (Hà Nội) mở phiên sơ thẩm xét xử với tuyên cựu đại úy Lê Thị Hiền (39 tuổi, trú P.Trung Hòa, Cầu Giấy) 7 năm tù túng về tội “cướp tài sản”.

Bạn đang xem: Cựu nữ đại úy lê thị hiền từng náo loạn sân bay bị tuyên

Cùng tội danh, 17 bị cáo khác lãnh án từ 3 năm 6 mon đến 8 năm tù.

Cựu đại úy Lê Thị Hiền từng tạo náo loạn sân bay lãnh 7 năm tù
Cựu đại úy Lê Thị Hiền từng "đại náo" trường bay Tân Sơn Nhất cùng bị loại khỏi ngành

chụp màn hình

Theo cáo buộc, năm 2019, Hiền hùn vốn mở tiệm bar Magic Lounge tại số 106 Tôn Đức Thắng (P.Quốc Tử Giám, Q.Đống Đa) để marketing đồ ăn uống, trơn cười… Hiền nhận trách nhiệm quản lý hậu cần, thu chi, “đối ngoại” đến quán bar này.

Để tăng doanh thu, team của Hiền thuê Nguyễn Thị Minh Trang (29 tuổi, trú Q.Hà Đông, Hà Nội) lên chương trình hoạt động đến quán với áp doanh thu hàng tỉ đồng mỗi tháng, nếu ko đạt Trang ko được hưởng công.

Để đảm bảo doanh số, Trang sử dụng “mỹ nhân kế” cùng sẵn sàng phạm pháp khi khách hàng không trả tiền. Cụ thể, Trang yêu thương cầu các nhân viên nữ dùng những ứng dụng hẹn hò trên mạng buôn bản hội có tác dụng quen với phái nam giới, sau đó lôi cuốn đến cửa hàng chơi thuộc và gọi đồ sẵn. Chơi được một lúc, nhân viên cấp dưới của Trang sẽ bỏ trốn, để lại khách mang lại Trang với nhóm nhân viên cấp dưới nam xử lý. Nếu ko chịu trả tiền, khách sẽ bị đe dọa, đánh đập để buộc trả tiền hoặc để lại tài sản giá chỉ trị.

Nguyễn Thị Minh Trang

công an cung cấp

Mặc dù biết Trang kiếm tiền phạm pháp, Hiền vẫn nhận tiền từ bí quyết này, thậm chí còn bày cách “gà như thế nào thịt được, con gà nào không”.

Cụ thể, ngày 9.4.2021, anh H.Đ.P (22 tuổi, trú TP.Từ Sơn, Bắc Ninh) đến cửa hàng chơi và bị team của Trang “dí bill”, buộc giao dịch gần 40 triệu đồng. Tuy nhiên, anh p. Là người “không phải dạng vừa” đề nghị Hiền phải trực tiếp xuống tiệm để giải quyết cùng giảm mang đến anh p 12 triệu đồng.

Bên trong quán bar Magic Lounge

diệu linh

Sau sự việc này, Hiền chỉ đạo nhân viên “gặp những khách gồm quan hệ như p thì đừng dí bill”.

Theo chỉ dẫn của Hiền, Trang thuộc đồng bọn đã thực hiện trót lọt 4 vụ cướp tài sản của khách hàng với tổng số tiền hơn 84 triệu đồng.

Biết tiệm kiếm tiền phi pháp, mắc nhiều vi phạm yêu cầu mỗi tháng, Hiền cùng những cổ đông thống nhất đưa ra 31 triệu đồng để Hiền đi “đối ngoại”, lo lót cho quán không bị xử lý.

Tháng 11.2021, Công an Q.Đống Đa vạc hiện hành vi phạm tội của Hiền nên đã khởi tố vụ án cùng khởi tố bị can, đồng thời bắt Hiền với đồng bọn để xử lý.

Lê Thị Hiền từng là đại úy, công tác làm việc tại Đội Cảnh gần kề giao thông, trật tự Công an Q.Đống Đa. Ngày 11.8.2019, Hiền tới Cảng mặt hàng không Tân Sơn Nhất để bay về Hà Nội.

Xem thêm: Ý Nghĩa Vòng Tay Mèo May Mắn Maneki Neko, Vòng Tay Dây Đơn Mèo May Mắn

Sau khi gửi 4 kiện hành lý đủ tiêu chuẩn miễn cước, cựu công an yêu cầu gửi thêm vali 8 kg nhưng nhân viên cấp dưới làm thủ tục từ chối. Hiền sau đó đã to lớn tiếng, chửi bới thô tục nhân viên cấp dưới hàng không cùng gây náo loạn tại đây.

Ngoài bị phạt 200.000 đồng về hành vi gây mất trật tự cùng bị cấm cất cánh 12 tháng, Hiền còn bị Công an TP.Hà Nội kỷ luật bằng hình thức giáng 2 cấp quân hàm từ đại úy xuống trung úy, đồng thời buộc ra khỏi ngành.

Bà Lê Thị hiền lành - người “đại náo” trường bay Tân tô Nhất. Ảnh giảm từ clip.
Tuy nhiên, công an quận Đống Đa đang có lời khuyên kỷ luật nghiêm bằng hình thức hạ level hàm so với nữ đại úy này với đang hóng Giám đốc Công an thành phố hà thành ký quyết định.
Trước đó, theo tin tức từ Trung tâm bình an hàng ko Tân Sơn tuyệt nhất cho, biết khoảng chừng 13 giờ 35 ngày 11/8, hành khách Lê Thị hiền khô (36 tuổi, trú trên Hà Nội) đi cùng hành khách Ngô Tiến Dũng và Lê bảo an đến làm giấy tờ thủ tục chuyến cất cánh VN248 lộ trình tp hcm - Hà Nội.

Bà Hiền sẽ gửi 4 kiện hành lý tiêu chuẩn miễn cước tuy vậy yêu cầu nhân viên cấp dưới làm thủ tục gửi thêm một kiện tư trang xách tay. Khi không được đồng ý, bà Hiền đã tỏ thái độ găng và lớn tiếng, gồm lời lẽ tục tĩu với nhân viên hàng không.

Không được miễn thêm cước cho hành lý ký gửi, nữ du khách Lê Thị Hiền sẽ to tiếng, mạt sát nhân viên hàng ko tại sảnh A – CHK Tân Sơn duy nhất vào chiều 11/8. Ảnh giảm từ clip.

An ninh sân bay Tân Sơn tuyệt nhất cũng mang đến biết, tiếp nối bà Hiền gật đầu xách tay kiện hành lý trên và thay mặt hãng cất cánh đã giải quyết và xử lý cho du khách này đi trên chuyến bay trên. Mặc dù nhiên, trong vượt trình di chuyển đến bộ phận bình yên soi chiếu, bà Hiền làm mất đi thẻ lên máy cất cánh và tiếp tục đến quầy 1A mập tiếng.

Đại diện Vietnam Airlines đã đưa ra quyết định hủy chuyến cùng với bà hiền hậu để bảo đảm an ninh, an toàn. Trong lúc hướng dẫn bà Hiền contact với Cảng vụ sản phẩm không miền nam bộ để xử lý vụ việc, bà hiền đức lại liên tục to tiếng, gây mất bình yên trật tự công cộng.

An ninh sân bay Tân Sơn tốt nhất đã gửi vụ việc trên mang đến Cảng vụ hàng không khu vực miền nam xử lý theo quy định.Sau đó, vị nữ quý khách này bị đồn công an Tân Sơn tốt nhất xử vạc hành chính 200.000 đồng về hành vi trên.

Sau khi phần nhiều hình ảnh lan truyền bên trên mạng và báo mạng vào cuộc, sáng 23/8, Trưởng công an quận Đống Đa vẫn ký quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày Đại úy Lê Thị hiền hậu (cán chip xử lý hành chủ yếu thuộc Đội cảnh sát giao thông - cá biệt tự quận Đống Đa) để kiểm điểm, yêu cầu chị em cán bộ này báo cáo toàn bộ nội dung vụ câu hỏi đã xẩy ra và xác minh nắm rõ sự việc./.