Chương Trình Địa Lý Việt Nam Lớp 12, Giải Bài Tập Địa Lý 12

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

cô giáo

Giải bài xích tập Địa Lí 12Địa Lí nước ta Vị trí địa lí và lịch sử dân tộc phát triển lãnh thổ
Đặc điểm tầm thường của từ bỏ nhiên
Vấn đề áp dụng và bảo đảm an toàn tự nhiên một trong những vấn đề cải cách và phát triển và phân bố nông nghiệp
Một số vấn đề cải tiến và phát triển và phân bổ công nghiệp
Một số vấn đề phát triển và phân bố các ngành dịch vụ

Để học tốt Địa Lí lớp 12, loạt bài Soạn, Giải bài tập, trả lời thắc mắc sgk Địa Lí 12 khiến cho bạn học xuất sắc môn Địa Lí 12. Ngoài ra là các clip bài giảng Địa Lí 12 chi tiết cũng như lý thuyết, bộ câu hỏi trắc nghiệm theo bài học, những dạng bài bác tập với cách thức giải cụ thể và bộ đề thi Địa Lí 12 giúp học sinh ôn tập đạt điểm cao trong bài xích thi Địa Lí 12.

Bạn đang xem: Địa lý việt nam lớp 12

Đề thi học tập kì 2 lớp 12 môn Địa lý gồm đáp án mới nhất 2023 sưu tập một số trong những đề thi tất cả đáp án cũng giống như ma trận ôn tập giúp các bạn hệ thống kỹ năng của bản thân. Mời các bạn tham khảo.

Bài học tập Địa lí lớp 12 được phân thành 4 phần: Địa lí trường đoản cú nhiên, Địa lí dân cư, Địa lí tài chính và Địa lí vùng khiếp tế, và các phần này còn có mối liên hệ nghiêm ngặt với nhau. Học sinh có thể sử dụng các cách thức như sơ đồ tứ duy, sơ đồ dùng hình cây hay bảng hệ thống để hệ thống hóa bài bác học, giúp học sinh dễ nhớ cùng không đào thải kiến ​​thức. Khi so sánh nội dung, học viên nên đánh đậm những nội dung đặc biệt quan trọng và vận dụng nguyên tắc từ tổng thể và toàn diện đến bỏ ra tiết. Nếu học sinh không thể nhớ số liệu chính xác, họ hoàn toàn có thể nhớ sấp xỉ hoặc sử dụng các định dạng khoảng chừng cách, gần bởi hoặc lớn hơn.

Các bên trong môn Địa lý liên quan chặt chẽ với nhau, bởi vậy thay chắc loài kiến ​​thức ở vị trí tự nhiên và dân cư sẽ giúp đỡ học sinh tiện lợi tiếp cận những phần loài kiến ​​thức kinh tế tài chính và vùng khiếp tế có nhiều điểm tầm thường . Học viên cũng nên để ý đến các nội dung thời sự tương quan đến Địa lý vày chúng thường xuất hiện thêm trong những đề thi sát đây. Ngoài vấn đề học nằm trong lý thuyết, học viên nên bài viết liên quan các vấn đề mang tính thời sự trải qua sách báo hoặc internet để gia công bài bao gồm tính thuyết phục hơn.

Thực hành vẽ biểu đồ

Thông thường, phần này chỉ chiếm 3 điểm trong bài bác thi. Nhấn xét biểu đồ cơ chế chung là nhận xét chung, dìm xét từng phần rồi tổng kết lại bằng cách nhận định xu hướng trở nên tân tiến hoặc phân tích và lý giải (tùy theo đề bài yêu cầu).

Không học vẹt

Sử dụng atlat

Alat là 1 công cụ đặc biệt trong môn Địa lý. Thông thường, học viên được phép có alat vào chống thi và phải tận dụng nó để triển khai bài thi hiệu quả. Alat vẫn giúp quá trình ghi nhớ loài kiến ​​thức trở nên thuận lợi hơn, từ đó giúp thí sinh giảm sút áp lực học tập tập.

2. Đề thi học kì 2 lớp 12 môn Địa lý trắc nghiệm gồm đáp án:

2.1. Đề thi học kỳ 2 lớp 12 môn Địa lý:

Câu 1. Căn cứ vào Atlat Địa lí việt nam trang 17, cho biết thêm hai tỉnh tất cả GDP bình quân tính theo đầu bạn (năm 2007) cao nhất ở Tây Nguyên là

A. Đắk Nông với Lâm Đồng.

B. Đắk Lắk và Lâm Đồng.

C. Đắk Lắk và Gia Lai.

D. Lâm Đồng với Gia Lai.

Câu 2. Ở nước ta, vùng có không ít khu công nghiệp tập trung nhất là

A. Duyên hải miền Trung.

B. Đồng bởi sông Hồng.

C. Đông phái mạnh Bộ.

D. Đồng bởi sông Cửu Long.

Câu 3. biểu lộ nào sau đây không phải là ảnh hưởng của hải dương Đông đến khí hậu của nước ta?

A. Làm tăng đặc điểm nóng với khô của khí hậu nước ta.

B. Làm giảm tính chất lạnh thô vào mùa đông.

Xem thêm: Những Thói Quen Giúp Mũi Cao, Cách Làm Mũi Cao Trong 1 Tuần

C. Làm tăng cường mức độ ẩm của những khối khí qua biển.

D. Mang lại lượng mưa và nhiệt độ lớn.

Câu 4. địa thế căn cứ vào Atlat Địa lí nước ta trang 22, cho thấy thêm trung chổ chính giữa công nghiệp phân phối hàng tiêu dùng (năm 2007) làm việc vùng Đồng bởi sông Cửu Long có không ít ngành chế tạo nhất là

A. Long Xuyên.

B. Cần Thơ.

C. Cà Mau.

D. Tân An.

Câu 5. Nhật bạn dạng tích cực vận dụng khoa học, technology vào cấp dưỡng nông nghiệp nhằm mục tiêu mục đích làm sao sau đây?

A. Tạo ra nhiều sản phẩm thu lợi tức đầu tư cao.

B. Tăng năng suất cây cỏ và quality nông sản.

C. Đảm bảo nguồn hoa màu trong nước.

D. Tự chủ nguồn nguyên liệu cho công nghiệp.

Câu 6. tự nhiên vn phân hóa đa dạng mẫu mã thành những vùng khác biệt giữa miền bắc bộ và miền Nam, giữa miền núi với đồng bằng, ven biển, hải đảo là do

A. vị trí bên trong vùng nhiệt đới gió mùa ở nửa mong Bắc.

B. vị trí địa lí và hình thể nước ta.

C. lãnh thổ kéo dãn theo chiều kinh tuyến.

D. tiếp ngay cạnh vùng biển rộng lớn và địa hình phân bậc.

Câu 7. cho biểu trang bị về diện tích cây cà phê, chè, cao su đặc của nước ta: